Website không hiển thị? Là do Google không muốn chơi với bạn nữa?

0
(0)

Website không hiển thị trên Google? Hay là thôi không chơi với google nữa? Nếu bạn không được xếp hạng tốt trong tìm kiếm, rất có thể Google đang “ghét” trang web của bạn. Điều này không có nghĩa là nó sẽ luôn đánh giá thấp trang web của bạn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn cần phải làm gì đó để nhận lại sự ưu ái của Google, cải thiện thứ hạng trang Web của bạn. Bạn phải kiểm tra trang web của bạn thường xuyên để đảm bảo lợi ích SEO tối đa. Vậy, những lý do phổ biến nhất khiến Google ghét trang web của bạn là gì và bạn có thể làm gì để khắc phục chúng?

Website không hiển thị trên Google? Là do Google không muốn chơi với bạn nữa.

1. Thiết kế trang web của bạn quả xấu hoặc đã hết hạn

Nhiều yếu tố xếp hạng được xây dựng dựa trên thiết kế trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là trước khi bạn bắt đầu tham gia vào SEO, thiết kế tổng thể được xem xét để xếp hạng
Ví dụ:
Google đánh giá cực kỳ thấp các trang web vì giao diện không thân thiện với thiết bị di động. Nếu bạn sở hữu trang web cũ với thiết kế cổ lỗ sĩ, không đáp ứng hoặc thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ không được xếp hạng cao. Trên thực tế, bạn có thể mất từ 5-30% khách hàng tiềm năng chỉ vì điều này.

Các yếu tố bổ sung cần ghi nhớ là thẻ title tags và dữ liệu meta. Đây là những mô tả cho Google biết thứ hạng của bạn. Không có những thứ này, Google không thể nào biết được hay đánh giá được. Nếu bạn không xây dựng những thứ này vào phần thiết kế trang web của mình, đừng hy vọng Google sẽ ‘tử tế’ với bạn.

Một trong những yếu tố xếp hạng tôi sẽ nói về sau là phần tương tác với trang web. Để có xếp hạng cao hơn, Google muốn thấy mọi người chia sẻ nội dung của bạn, điều này chứng tỏ bạn phải tốt như nào thì người ta mới chia sẻ đúng không nào? Để giúp họ làm điều đó dễ dàng, bạn cần đảm bảo trang web của bạn có các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội.

2. Cấu trúc liên kết của bạn có vấn đề

Liên kết là rất quan trọng để đánh giá xếp hạng. Khi chúng ta nghĩ về các liên kết, các liên kết ngược backlinks là yếu tố đầu tiên bạn nên nghĩ tới,và đương nhiên các liên kết bên trong và các liên kết bên ngoài cũng rất quan trọng.

Trước tiên, hãy nghĩ về các backlinks đến trang web của bạn. Nếu bạn đang xây dựng các liên kết một cách không phù hợp, thì Google sẽ thông báo và xếp hạng bạn (hoặc loại bỏ bạn khỏi kết quả xếp hàng hoàn toàn luôn). Hãy đảm bảo bạn sử dụng các kỹ thuật điều hướng liên kết để làm cho cấu trúc liên kết đến của bạn dễ dàng hơn với Google.

Google cũng muốn thấy bạn liên kết với các trang web Uy tín, chính thống. Khi đăng nội dung, bạn hãy cố gắng liên kết ra các trang web chính thống, có đăng ký tên miền cao. Điều này sẽ cho Google thấy rằng à, trang Web của bạn có các nội dung chất lượng trên trang web của bạn và Google có cơ sở để xếp hạng bạn cao hơn các trang Web khác.
Liên kết nội bộ (Internal links) thì sao? Vâng làm ơn hãy làm đầy đủ tất cả các phần này!

Sử dụng các Internal links với TẤT CẢ nội dung của bạn. Đó là một cách để Google hiểu được nội dung của bạn là gì, vì đơn giản Google là máy robot mà. Liên kết đến các trang đích từ bài đăng trên blog của bạn và ngược lại. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các liên kết có liên quan đến nội dung của bạn.

3. Nội dung của bạn cung cấp ít giá trị

Với những bài viết coppie như thế này thì bạn nghĩ google sẽ cho bạn lên top chắc? Bạn có tự sáng tạo ra nội dung của mình không? Nghe nói google rất công bằng về điều này, giang hồ thường đồn “content is king” mà không biết có phải không, mình thấy “chém gió is king” thì ngầu hơn. À mà tiện đây mình chèn luôn cái link nhé, cái bài viết gì mà tìm hoài không thấy chỗ nào thích hợp chán gê. Và đây là môt cái textlink đưa về bài Seo website lên top google, hy vọng là thằng gồ nó không biết.

Nội dung đơn giản, không chất lượng mà lại có được xếp hạng cao? Nghĩ lại bạn ạ. Viết chỉ để cho mục xếp hạng không còn khả thi khi nói đến thứ hạng tìm kiếm. Bạn cần có nội dung thực sự có giá trị cho người đọc, cho độc giả của bạn. Google sẽ biết liệu trang web của bạn có đáng để hiển thị cho người khác hay không bằng cách người dùng tìm kiếm, tương tác với nó .

Các yếu tố xếp hạng cho trang web của bạn bao gồm: thời gian trên trang web và sự tương tác từ độc giả (bao gồm cả số lượt chia sẻ lên các phương tiện truyền thông…)
Nếu nội dung của bạn thực sự có giá trị, mọi người sẽ đọc nó từ đầu đến cuối. Google thấy mọi người ở trên trang của bạn bao lâu và xếp hạng bạn sao cho phù hợp nhất. Nếu mọi người ở trên trang web của bạn càng lâu, điều đó chứng tỏ nội dung của bạn rất tốt. Nếu họ chỉ lướt qua nhanh chóng, thì chứng tỏ nội dung của bạn nhàm chán hoặc là không hữu ích với họ.

Vì vậy để website không hiển thị..à nhầm, là để được google chơi với bạn.. thì hãy sáng tạo các nội dung trả lời các vấn đề nóng hổi, mang tính thời sự, được nhiều người quan tâm hoặc đưa ra lời khuyên hữu ích. Đừng chỉ viết một cái gì đó tràn lan cho có.

Tham khảo: Học SEO từ A – Z.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *