Top 4 công cụ SEO của Google miễn phí nhưng không miễn phí?

0
(0)

Bạn đã biết đến 4 công cụ SEO miễn phí của google chưa? Việc tạo ra nội dung cho website đã tốn vô cùng nhiều công sức và tâm huyết của bạn rồi, nhưng lại còn Seo nữa, và rồi cuộc đời của những blogger chuyên đi cop dạo như mình sẽ đi về đâu :)) Mà thôi quay lại chủ đề chính đi, bạn đã biết đến 4 công cụ seo miễn phí nhưng không miễn phí của google chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết này cùng mình nhé, thì mình cũng vừa cop vừa đọc thôi, tiện tay chèn textlink ấy mà.

Top 4 công cụ SEO của Google miễn phí nhưng không miễn phí

1. Keyword Planner – Miễn phí nhưng không miễn phí!

Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu từ khóa của Google, nó là một phần nền tảng của quảng cáo Google Adwords. Công cụ này cho phép doanh nghiệp của bạn nghiên cứu những từ khóa hiệu quả, phân tích các danh sách từ khóa để sử dụng trong các chiến dịch SEO website của doanh nghiệp.

Công cụ SEO Keyword Planner có thể giúp bạn có thể nghiên cứu những vấn đề hiệu quả như:
– Nghiên cứu, xây dựng từ khóa thông qua những cụm từ khóa hiệu quả phân tích được
– Đưa kết quả về lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng trong một thời gian cụ thể
– Xu hướng tìm kiếm từ khóa theo thời gian của người dùng

Nói miễn phí là xạo đó mấy bạn, vì bây giờ bạn phải có tài khoản quản cáo google ads thì nó mới cho dùng, nhưng mà cũng không biết có hiệu quả lắm không, tại thấy các blogger trên mạng không thấy quảng cáo cho nó lắm, màchắc cũng tại vì nó không trả tiền quảng cáo ấy.

2. Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools cũng là một trong những công cụ miễn phí của Google giúp bạn seo website tốt hơn, nhờ công cụ này bạn có thể nắm bắt tình trạng website doanh nghiệp của mình, giúp bạn phát hiện những vấn đề cần khắc phục và những phần mềm gây hại cho website của bạn.

Một số hiệu quả mà công cụ Google Webmaster Tools mang lại cho website doanh nghiệp của bạn có thể kể đến như sau:
– Công cụ giúp bạn phát hiện và loại bỏ những tác nhân gây hại đến website của bạn như các phần mềm độc hại, spam,…mà rất khó có thể phát hiện những điều đó qua những công cụ khác
– Giúp bạn theo dõi, đánh giá website hiệu quả giúp bạn cải thiện nội dung phù hợp với người dùng hơn
– Công cụ hỗ trợ bạn phát hiện những từ khóa mà người dùng nhập vào thanh công cụ tìm kiếm để đến được với website của bạn
– Bạn có thể nhìn thấy những trang web đang có liên kết với website của mình
– Giúp bạn so sánh, đánh giá lượng người dùng truy cập vào website của bạn qua các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tình bàn,….

3. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích trang web miễn phí được cung cấp bởi Google để giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình. Công cụ này cung cấp cho bạn các vấn đề về SEO như các dữ liệu về traffic, nguồn traffic, các dữ liệu nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website…

Google Analytics giúp bạn tổng hợp dữ liệu được thu thập từ website doanh nghiệp theo nhiều cách như:
– Cấp độ người dùng (liên quan đến hành động của từng người dùng)
– Cấp độ phiên (mỗi chuyến thăm cá nhân)
– Cấp độ lượt xem (mỗi trang được truy cập)
– Cấp độ sự kiện (nhấp vào nút, lượt xem video,…)

Ngoài ra, Google Analytics còn có thể cho phép bạn chia sẻ dữ liệu của mình với họ hoặc cung cấp cho họ nhiều quyền hơn để thực hiện những việc như quản lý người dùng, chỉnh sửa cài đặt,…thông qua việc cấp quyền truy cập cho những người dùng khác. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách chia sẻ quyền truy cập Google Analytics cho người khác tại đây

4. Google Trend

Google Trend – 1 công cụ seo miễn phí của google, cho bạn thấy tần suất một cụm từ tìm kiếm nhất định được nhập vào công cụ tìm kiếm của Google so với tổng khối lượng tìm kiếm của trang web trong một khoảng thời gian nhất định, cung cấp dữ liệu liên quan đến từ khóa bao gồm chỉ số khối lượng tìm kiếm và thông tin địa lý về người dùng công cụ tìm kiếm. Đây là một công cụ SEO miễn phí giúp bạn trong công việc tìm kiếm những xu hướng trong một khoảng thời gian nhất định, giúp bạn làm những nội dung với các chủ đề xu hướng có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, thu hút người dùng biết đến doanh nghiệp thông qua nghiên cứu, xây dựng bộ từ khóa phù hợp với xu hướng người dùng.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu biết thêm về các công cụ SEO miễn phí và từng công cụ với từng hiệu quả khác nhau. Những công cụ này đều đã được qua kiểm duyệt và bạn có thể sử dụng hiệu quả và giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm tối ưu chi phí, rất thích hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp startup chưa có nhiều chi phí cho hoạt động SEO. Sử dụng những công cụ nghiên cứu trong các chiến dịch SEO của doanh nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng được website hiệu quả, tiếp cận nhanh chóng với doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: SEO Thực hành – TOP 1 Google trong 30 ngày.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *