Quy trình 5 bước làm Email marketing sử dụng Landing Page hiệu quả

0
(0)

Làm Email marketing đó là một quy trình có thứ tự, và đó là quy trình 5 bước làm Email marketing sử dụng Landing page làm trang đích mà mình sẽ giới thiệu dưới đây. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Quy trình 5 bước làm Email marketing sử dụng Landing Page

Bước 1: Tạo tài khoản và thiết lập hệ thống theo tên miền riêng

Trong bài viết này, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế Landing Page dựa theo nền tảng ezimar. Và bước đầu tiên bạn cần thực hiện là tạo tài khoản và thiết lập hệ thống theo tên miền riêng. Cụ thể, bạn hãy truy cập vào trang demo.ezimar.vn và đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn. Đối với bản demo thì bạn hoàn toàn không bị giới hạn về thời gian dùng thử, vì vậy, bạn có thể trải nghiệm kỹ hơn với nền tảng này.

Sau quá trình trải nghiệm, nếu bạn hài lòng với nền tảng của ezimar thì có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên để được hỗ trợ đăng ký phiên bản chính thức với hệ thống tên miền riêng của bạn. Hiện nay, ezimar đã up bảng giá cụ thể trên hệ thống website nên bạn có thể tham khảo và lựa chọn mức giá phù hợp.

Đối với khách hàng mới sử dụng thì ezimar áp dụng mức giá vô cùng ưu đãi, chỉ với 4000 đồng/ngày, đây được mức giá tiết kiệm nhất trên thị trường mà bạn có thể áp dụng. Mức giá này cũng hoàn toàn phù hợp với những người đang chạy nhiều chiến dịch Marketing và phải xây dựng nhiều Landing Page khác nhau.

Bước 2: Thiết kế Landing Page hoàn chỉnh

Sau khi đã đăng ký thành công tên miền riêng, bước tiếp theo trong quy trình thiết kế Landing Page đó chính là tự thiết kế một Landing Page hoàn chỉnh. Rất khó để diễn tả thành lời việc tự thiết kế này, mà cách tốt nhất là bạn nên tham khảo thêm các video hướng dẫn cách thực hiện như thế nào.

Thực tế, việc thiết kế cũng vô cùng đơn giản, chỉ với những thao tác như kéo, thả kết hợp với các mẫu templates đa dạng, đẹp mắt, chắc chắn bạn sẽ có một Landing Page hoàn chỉnh trong thời gian ngắn nhất. Theo chia sẻ của những Marketer “gà mờ”, họ không quá khó khăn trong việc thiết kế Landing Page trên nền tảng ezimar, dù họ chưa hề có kiến thức gì trước đó. (Bạn nên đặt một Form để thu thập email của khách hàng để triển khai chiến dịch email marketing).

Bước 3: Xuất bản Landing Page

Sau khi thiết kế thành công Landing page, nếu không xuất bản thì có nghĩa Landing Page đã chết. Vì vậy, sau khi hoàn thành Landing Page, hãy nhấn xuất bản. Bạn có thể xuất bản Landing page theo tên miền riêng mà bạn đã đăng ký ở bước 1. Trong trường hợp bạn chưa có domain thì bạn hãy xuất bản bằng cách sử dụng tên miền mà nền tảng ezimar cung cấp.

Bước 4: Thu thập khách hàng tiềm năng

Đây cũng là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình thiết kế Landing Page. Theo đó, khi chạy chiến dịch Marketing, danh sách khách hàng tiềm năng sẽ được lưu trữ và quản trị trực tiếp trên các kênh quảng cáo và hệ thống riêng của bạn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng xuất bản file khách hàng tiềm năng bằng một click chuột. (Tại đây nếu bạn sử dụng Form, bạn sẽ thu thập được những thông tin và Email của khách hàng).

Bước 5: Đo lường và đánh giá hiệu quả quảng cáo

Công việc đo lường và đánh giá hiệu quả quảng cáo được xem là bước mang tính tổng hợp trong quy trình thiết kế Landing Page. Đây cũng là bước mà nhiều người làm Marketing chú trọng và quan tâm nhất, bởi nó quyết định đến mức doanh thu mà người dùng đạt được.

Mỗi Landing Page đều được một mã đo lường chất lượng tiếp cận khách hàng riêng nên việc đánh giá cũng rất dễ dàng. Trong quá trình thực hiện chiến dịch Marketing, các báo cáo số liệu sẽ được hệ thống ezimar gửi về tài khoản của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn đo lường và đánh giá được hiệu quả chi tiết của chiến dịch quảng cáo. Từ đó có những điều chỉnh trong chính sách phát triển sao cho phù hợp. (Tại đây bạn có thể lên kế hoạch cho chiến dịch email marketing của mình, hoặc cũng có thể triển khai những chiến dịch quảng cáo khác)

Lời kết

Trên đây mình đã chia sẻ quy trình 5 bước để làm một chiến dịch Email marketing sử dụng Landing Page làm trang đích. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn cho công việc của mình. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: Tự tay Thiết kế Landing Page – thôi miên khách hàng.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *