Organic Search là gì? Cách để tăng lượng truy cập tự nhiên cho website

0
(0)

Organic Search là gì? Làm thế nào để tăng lượng truy cập tự nhiên Organic Search cho website của bạn? Nếu bạn là một người đang làm Seo hoặc marketing thì chắc chắn sẽ rất quan tâm đến vấn đề này vì nó quyết định sự thành công hay thất bại của chiến dịch marketing của bạn. Thế nhưng trên đời không có gì là dễ cả, mảnh đất internet bây giờ cạnh tranh vô cùng khốc liệt và ngày càng chật hẹp hơn để bạn có cho mình một chỗ đứng. Thế nhưng cũng không phải là không thể nếu bạn biết cách làm, học hỏi nhiều cho chuyên môn của mình để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, từ đó chắc chắn bạn sẽ thành công. Quay lại với chủ đề chính, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc về organic search nếu như bạn chưa từng biết đến nó, hoặc là bạn mới vào nghề, hoặc là bạn cần tìm thêm câu trả lời cho thắc mắc của mình. Cùng tham khảo nhé.

Organic Search là gì? Cách để tăng lượng truy cập tự nhiên cho website

Organic Search là gì?

Organic Search là chỉ số thể hiện lượng truy cập trực tiếp từ quá trình tìm kiếm tự nhiên của người dùng, tức là khi người dùng search một từ khóa bất kỳ và click vào một trang web được xếp hạng tự nhiên trên Google không qua trả phí (quảng cáo), lượt truy cập này sẽ được tính vào Organic Search.

Vai trò của Organic Search

Organic Search được xem là một trong những chỉ số vô cùng quan trọng phản ánh hiệu quả của quá trình SEO và thứ hạng của Website.
Chỉ số Organic Search chỉ được tính khi người truy cập click trực tiếp vào đường link của bạn trên kết quả tìm kiếm (không trả phí) vì vậy, hiển thị phải thực sự chất lượng và đúng nhu cầu để có thể thu hút được click của người dùng từ tiêu đề hay mô tả SEO.

Hiểu cơ chế hoạt động là cách giúp SEOer có thể cải thiện được thứ hạng từ khóa cũng như thứ hạng Website của mình từ đó tăng Traffic tự nhiên cho Website, phục vụ cho quá trình bán hàng hay đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người dùng.

Làm thế nào để tăng chỉ số Organic Search cho website?

SEO lên top không quá khó nhưng làm thế nào để giữ thứ hạng lâu trên Google là điều không hề dễ dàng, đó là lý do mà SEO mũ trắng tập trung vào cải thiện nội dung luôn là sự lựa chọn an toàn và đạt hiệu quả lâu dài nhất. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện được chỉ số Organic Search?

⦁ Sử dụng từ khóa dài: Người dùng thường có xu hướng tìm kiếm từ khóa dài và chi tiết để tìm kiếm nội dung và mình muốn, vì vậy, thay vì các từ khóa ngắn, chung chung và phổ biến, người làm SEO có thể sử dụng các từ khóa dài tập trung vào sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Từ khóa dài sẽ giúp đẩy thứ hạng của Website lên nhanh hơn cũng như giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn, tăng lượt click tự nhiên và Traffic cho Website.

⦁ Từ khóa có nhiều người tìm kiếm: Khi xác định từ khóa cần SEO, để tăng lượng Traffic cho Website, SEOer thường sử dụng các công cụ nghiên cứu về SEO để cập nhật xu hướng tìm kiếm từ khóa của người dùng hay người dùng thường sử dụng từ khóa gì để tìm kiếm thông tin sản phẩm từ đó đưa ra kế hoạch từ khóa phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Đối với Website của mình, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu nhu cầu và từ khóa mà khách hàng tìm kiếm khi truy cập vào Website của mình, từ đó phát triển và tối ưu nội dung.

⦁ Thường xuyên cập nhật nội dung: Việc thay đổi nội dung theo thời gian, cập nhật là một trong những cách giúp Website của bạn nhận được đánh giá cao từ người dùng và từ cả Google. Google có một thuật toán là Google Dance, đánh giá Website dựa trên tiêu chí mới, các Website cập nhật nội dung đều đặn và thường xuyên có thể nhận được sự “ưu ái” hơn từ Google, giúp tăng thứ hạng từ khóa lên nhanh hơn. Tuy nhiên, mới phải đi kèm với chất lượng để có thể tăng chỉ số Organic Search cũng như cải thiện chỉ số người dùng quay trở lại (Return Visitor) từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

⦁ Backlink chất lượng: Có khá nhiều tranh cãi quanh việc có nên sử dụng backlink hay không bởi nếu backlink không chất lượng hay từ các nguồn không uy tín có thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO và xếp hạng trang Web. Tuy nhiên, một số đường link có uy tín lớn như .gov, .edu có thể giúp Website của bạn tăng độ uy tín và đẩy thứ hạng lên cao và tất nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vào điều này tránh vi phạm thuật toán Google Penguin.

Kết luận

Marketing là một cuộc chiến dài lâu, việc nắm được bản chất của Organic Search và từ đó đưa ra được chiến lược Marketing phù hợp là điều vô cùng quan trọng để thu hút người dùng. Ngoài ra, nếu bạn muốn triển khai các chiến lược SEO khác một cách hiệu quả, bạn nên tham khảo một số khóa học Seo bài bản chi tiết và dễ hiểu cho những người mới bắt đầu, từ đó làm bàn đạp nâng cao trình độ của mình và trở thành chuyên gia marketing nhé. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: SEO Thực hành – TOP 1 Google trong 30 ngày.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *