Những loại từ khóa quan trọng khi Seo website lên Top Google

0
(0)

Từ khóa SEO là gì? Có những loại từ khóa quan trọng nào khi lập kế hoạch từ khóa để SEO website lên top google? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. (Note: Bạn có biết textlink là gì không?)

Những loại từ khóa quan trọng khi Seo website lên Top Google

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO (keyword trong SEO) là những từ hoặc cụm từ mà người dùng sẽ tìm được website của bạn khi nhập những từ và cụm từ đó lên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Khi người dùng bắt đầu quan tâm đến một lĩnh vực, một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm trên Google bằng cách gõ những từ, cụm từ có liên quan đến vấn đề mà họ đang tìm kiếm. Khi đó, Google sẽ bắt đầu phân tích và trả về các kết quả tìm kiếm có liên quan đến từ khóa mà người dùng đã nhập. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có thể xác định được từ khóa hiệu quả phù hợp với nhu cầu của người dùng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận nhanh hơn với khách hàng tiềm năng và tăng hiệu quả kinh doanh.

Vai trò của từ khóa trong SEO website

Từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm SEO của bạn. Một số lợi ích của từ khóa trong SEO có thể kể đến như sau:

  • Từ khóa giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận nhanh chóng với người dùng.
  • Giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả hơn và tiết kiệm tối ưu chi phí hơn.
  • Từ khóa giúp bạn vạch ra được các chiến lược và hướng đi đúng đắn, thống nhất cho toàn bộ nội dung trang web hay một chủ đề, chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Xác định từ khóa sẽ giúp thống nhất về mặt nội dung, chủ đề, hình ảnh,…khi triển khai một kế hoạch SEO website.
  • Xác định được từ khóa phù hợp, hiệu quả sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian quảng cáo hơn mà vẫn giữ được hiệu quả quảng cáo.

Những loại từ khóa quan trọng trong SEO

Khi lập kế hoạch từ khóa SEO bạn cần lưu ý đến 2 loại từ khóa chính được sử dụng đó là: Từ khóa chính và từ khóa phụ.

  • Từ khóa chính là những từ khóa bám sát nhất với nhu cầu của người dùng và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là những từ khóa có tính cạnh tranh cao. Những từ khóa này thường là những từ nêu tên, đặc tính,…về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp của bạn.

  • Từ khóa phụ là những từ khóa bổ sung nghĩa cho từ khóa chính. Những từ khóa này thường có tính cạnh tranh thấp hơn và thường là thông tin chi tiết hơn của sản phẩm, dịch vụ hay những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ khóa phụ được phân thành 2 loại, đó là: Từ khóa phụ bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa phụ được tách ra từ từ khóa chính.

Ngoài cách phân biệt từ khóa trên, cũng có thể phân biệt từ khóa theo độ dài của từ khóa đó là từ khóa ngắn (những cụm từ có nghĩa được ghép lại từ 2-3 từ) và từ khóa dài (những cụm từ có nghĩa được ghép lại từ 4 từ trở lên). Bên cạnh đó, cũng có thể phân loại từ khóa dựa theo chức năng của từ khóa như: Từ khóa mô tả công dụng, từ khóa giải quyết vấn đề, từ khóa thương hiệu sản phẩm, từ khóa nhắm tới đối tượng cụ thể và từ khóa mô tả.

Kết luận

Lựa chọn được từ khóa SEO hiệu quả sẽ giúp các chiến dịch SEO của bạn hoạt động hiệu quả hơn, thứ hạng website của bạn tăng cao, giúp doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận nhanh chóng với người dùng và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ khóa không phải là yếu tố duy nhất khiến website hoạt động hiệu quả nhất mà còn rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng khác trong SEO mà bạn cần lưu ý như tối ưu nội dung, tối ưu On-site, On-page,…mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu rõ hơn tại các khóa học SEO trên Unica.Khóa học sẽ giúp bạn xây dựng các chiến lược SEO, nghiên cứu từ khóa và tối ưu website một cách hiệu quả. Từ đó thành công đưa website của bạn lên Top Google. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Học SEO từ A – Z.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *