Nên chọn Seo hay quảng cáo Google Ads tốt hơn?

0
(0)

Nên chọn Seo hay quảng cáo Google Ads? Seo thì miễn phí, nhưng cần nhiều kỹ thuật, thời gian, viết content, cạnh tranh, chỉnh sửa web, vân vân và mây mây..nhưng hoài vẫn đứng trang 2 trong kết quả tìm kiếm. Còn Google ads thì sao? Bạn chỉ cần bỏ nhiều chút tiền cho google là google cho bạn lên top ngay, bạn sẽ tiếp cận khách hàng của mình ngay lập tức. Vậy bạn nên chọn phương pháp nào đây, là Seo hay Google Ads?

Nên chọn Seo hay quảng cáo Google Ads?

Sự khác biệt về SEO và Google Ads

Đối với SEO, Ta chỉ tốn chi phí một lần cho việc đưa từ khóa lên top bảng xếp hạng Google. Tuy nhiên thời gian bạn bỏ ra để có thể nhìn thấy kết quả là lưu lượng truy cập khá là lâu, ít nhất là 3-6 tháng ta mới thấy được hiệu quả của nó. Nhưng bạn phải hiểu, một khi đã SEO lên top và lưu lượng truy cập ổn định, lợi ích đem lại là vô cùng to lớn. Google sẽ đánh giá cao bạn, khách hàng cũng đánh giá cao bạn, thương hiệu của bạn đứng vị trí trong lòng khách hàng, và hơn thế nữa là ta tính đến lợi ích lâu dài về sau này. Mặt khác, SEO cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tối ưu Web nên doanh nghiệp cần tập trung xây dựng cho lâu dài.

Một điểm mạnh khác của SEO là bạn tận dụng được các lượt trỏ link, các lượt chia sẻ, click từ các Website bên ngoài một khi bạn đã có thương hiệu, và quan trọng là nó rất thân thiện với người dùng, dễ dàng khiến người dùng tin tưởng tạo ra tính cộng hưởng. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về SEO cũng như cách xây dựng kế hoạch SEO hiệu quả với khóa học SEO.

Ví dụ: Bạn đang tìm cách trị mụn, rồi có những bài viết về cách trị mụn bằng thiên nhiên, bạn click xem không hề mất chi phí gì cả, không bị làm phiền, có thể xem đi xem lại… Rồi bạn thấy hay sẽ chia sẻ cho mọi người biết…Vậy thì việc SEO của Website đó đã có thành công.

Đối với Google Adwords. Bạn sẽ mất phí để có thể lên Top trên Google, việc này trái ngược với SEO, bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà chỉ cần đầu tư chi phí là được lên Top. Việc đo lường hiệu quả cũng dễ dàng và rõ rệt hơn SEO. Tuy nhiên, đối với Google Adwords thì lại không mang tính dài lâu, nó mang tính chất theo từng mùa vụ, chiến dịch. Giả sử sắp đến mùa Hè và người ta thường mua đồ hè, bạn chạy các mặt hàng chuyên về mùa hè, nhưng đến mùa thu, mùa đông,… bạn lại phải thay đổi nó. Rủi ro cho quảng cáo cũng khá là cao, chi phí bạn bỏ ra có thể sẽ không sinh lời theo ý bạn mong muốn. Nếu hết ngân sách thì bạn lại out ngay, không hiển thị lên Top nữa.

Vậy bạn sẽ chọn Seo hay Ads?

Mục đích của SEO và Adwords cũng đều mong muốn được hiển thị nhiều hơn, và suy cho cùng là muốn khách hàng nhìn thấy bạn, đến với Website của bạn,… Nhưng ta không thể nào đem ra bàn cân để cân đo, đong đếm là chọn SEO hay Adwords được, vì cả hai đều phục vụ mục đích của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn dựa vào quy mô, chiến lược, tình hình và mục tiêu của chính thực tế doanh nghiệp bạn để đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất.

Theo kinh nghiệm nhiều năm tạo lập Website cho các doanh nghiệp lớn, bạn nên coi trọng việc làm SEO ngay từ đầu chứ không phải như một số nhận định rằng Website mới nên chạy Google Adwords chứ chưa cần làm SEO. Vì sau này khi bạn đi vào làm SEO, các nội dung, các công việc đều rất khó khăn nếu lại phải mò mẫm từ đầu.
Đa số các doanh nghiệp hiện nay thường bỏ qua công việc SEO và chỉ tập trung vào doanh số trước mắt của Google Ads. Nhưng muốn làm lớn, muốn tồn tại vững mạnh thì bạn cần đánh giá đúng những lợi ích cho phù hợp với doanh nghiệp của mình!

Trên đây chúng ta cần đánh giá tầm quan trọng của SEO và Google Ads, tưởng tượng chúng như anh em, tốt nhất là nên tối ưu cả hai công cụ trên, tùy thời điểm và nguồn lực. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *