Lợi ích của Email marketing là gì? Tại sao nên sử dụng Email marketing?

0
(0)

Lợi ích của Email marketing là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Email marketing cho chiến dịch marketing của mình, hoặc để quảng bá cho doanh nghiệp của mình? Email là một công cụ giao tiếp chưa bao giờ hết hiệu quả, đặc biệt bạn có thể tùy chỉnh đối tượng khách hàng một cách chính xác nhất. Vậy hãy cùng xem những lợi ích và lý do tại sao bạn nên sử dụng email marketing nhé.

Lợi ích của Email marketing là gì? Tại sao nên sử dụng Email marketing?

Email marketing là gì?

Có lẽ bạn đã biết các hình thức quảng bá sản phẩm như Facebook marketing, SMS marketing, chúng đều có mục đích chung là đem sản phẩm tới người tiêu dùng thông qua các kênh Facebook và tin nhắn SMS. Email marketing cũng vậy. Nếu bạn sử dụng Email để quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, như vậy đây đã là hình thức email marketing rồi.

Khi quảng bá sản phẩm bằng email marketing, điều kiện cần phải có chính là email của khách hàng. Trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada hay Shopee bạn sẽ nhiều lần thấy những thông báo như “Đăng ký nhận tin từ Lazada”, đây là một cách mà các sàn thương mại điện tử thu thập email của người dùng quan tâm với độ chính xác cao.

Vì sao bạn nên dùng email marketing?

 

Lợi ích của email marketing

 

1. Khả năng thu thập thông tin khách hàng với độ tin cậy cao hơn hẳn so với các cách khác.

Thông tin khách hàng luôn là một điều rất quan trọng trong kinh doanh, càng là mặt hàng cao có giá trị thông tin khách hàng càng quý giá. Nếu bạn là người làm trong ngành kinh doanh hay marketing bạn sẽ chẳng thấy lạ khi mà bạn mua một sản phẩm nào đó, người bán cứ xin bạn họ tên đầy đủ, số điện thoại cá nhân, email cá nhân, địa chỉ nhà, hoặc đôi khi chỉ có số điện thoại và email. Tương ứng với mỗi thông tin người làm kinh doanh – marketing sẽ có những phương pháp để triển khai chiến dịch quảng bá của mình.

2. Quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn

Không chỉ có hoạt động quảng cáo, khuyến mãi, ưu đãi,… email cũng là một kênh quảng bá sản phẩm mới đem lại tỉ lệ chuyển đổi rất hiệu quả.

3. chạy quảng cáo hiệu quả với tệp email của bạn (đặc biệt là remarketing)

Một khi bạn đã có được một tệp danh sách email ổn định và chất lượng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chạy quảng cáo đối với tệp khách hàng đó. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với kiểu chạy remarketing – chạy quảng cáo lại với những khách hàng đã có hành động nào đó trước đây với sản phẩm của bạn (từng click, từng lưu, từng bình luận, từng mua…)

4. Khả năng quảng bá được nhiều sản phẩm cho từng khách hàng

Với từng tệp khách hàng khác nhau, nhu cầu và mong muốn cũng sẽ có những sự tương đồng. Chẳng hạn khách hàng của bạn là nữ từng mua sản phẩm là kệ bếp. Bạn hoàn toàn có thể giới thiệu tới họ những sản phẩm nội trợ khác như thiết bị không gian bếp, lò vi sóng, khăn trải bàn, ly cốc, các đồ dùng trong bếp cần thiết… Chúng đều liên quan đến nhu cầu bếp núc nội trợ của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể đen về tỉ lệ chuyển đổi rất cao đối với những sản phẩm đó. Đây chính là một trong những điểm mạnh tuyệt vời của hình thức Email marketing.

Lời kết

Qua bài viết trên mình đã giới thiệu cho bạn về những lợi ích của Email marketing và lý do tại sao bạn nên sử dụng Email marketing cho chiến dịch của mình, hoặc để quảng bá cho doanh nghiệp của mình rồi. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn cho công việc. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: Vua Email Marketing.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *