Kỹ năng đàm phán “chuẩn” trong lĩnh vực bất động sản

0
(0)

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và kiến thức về kỹ năng đàm phán trong bất động sản, đồng thời cũng chỉ rõ tầm quan trong của việc đàm phán trong nghề bất động sản.

Nếu như là một chuyên viên tư vấn bất động sản thì bạn nghĩ rằng mình cần 5 kỹ năng để thuyết phục và kết thúc giao dịch thành công là giao tiếp, làm việc độc lập, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và không thể thiếu là kỹ năng đàm phán. Đàm phán là bước “chốt” để hoàn thành cho một dự án môi giới thành công. Vậy bạn làm gì để đàm phán thành công, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kỹ năng đàm phán “chuẩn” trong lĩnh vực bất động sản.

1. Tầm quan trọng của đàm phán.

Là một chuyên viên môi giới bất động sản bạn được đào tạo bài bản và được công nhận và hành nghề của pháp luật, bạn được học kinh doanh bất động sản đầy đủ về các kiến thức trong lĩnh vực bất động sản được học cả về kỹ năng giao tiếp và đàm phán. Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của đàm phán chưa?

Sự chuyên nghiệp của bạn không chỉ thể hiện ở việc bạn có kiến thức về pháp lý, kiến thức sâu rộng ở bất động sản bạn đang phụ trách mà sự chuyên nghiệp còn thể hiện qua sự đàm phán như thế nào để chốt được đơn kết thúc giao dịch bằng việc bạn làm cho bên mua và bên bán ký kết hợp đồng.

2. Kỹ năng đàm phán trong bất động sản.

2.1. Tài liệu cho một cuộc đàm phán.

Trong một cuộc đàm phán bạn không thể không cần tới những thông tin quan trọng liên quan tới bất động sản.
– Giá bán, với một người mua thì họ quan tâm lớn nhất 2 vấn đề đó là bất động sản đấy có phù hợp với bản thân họ không và về giá cả. Vậy nên khi đã đi đến việc ngồi xuống đàm phán giữa 2 bên thông tin đầu tiên là về giá bán.
– Người mua sẽ quan tâm tới cả vấn đề tài sản đi kèm, khi mua bất động sản đó, họ sẽ được hưởng những tài sản nào đi kèm.
– Người môi giới bất động sản còn chuẩn bị cả các vấn đề pháp lý liên quan đến thuế chuyển nhượng.
– Cả về các thông tin liên quan đến lịch thanh toán.
– Cuối cùng là các thủ tục bàn giao nhà và tài sản đi kèm.

2.2. Hiểu được những vấn đề đối tượng cần thuyết phục

Việc mua nhà hay khu đất nào đó không phải là điều đơn giản như mua một cái áo, ở đây là một tài sản giá trị, nên bên mua sẽ không dễ dàng trả giá. Vấn đề này không chỉ nằm ở khách hàng mà nằm ở cách bạn đàm phán, nếu như bạn nói rõ ràng và khiến cho 2 bên thấy hợp lý và rõ ràng thì bạn sẽ thành công, nhưng ngược lại nếu như 2 bên không thấy được rõ ràng thì mọi chuyện cũng sẽ không đi đến đâu cả.

  • Là một nhà môi giới bạn cần phải hiểu được trách nhiệm và sứ mệnh của mình, bạn là người tạo niềm tin cho khách hàng, củng cố sự an tâm của khách hàng về việc họ đưa ra quyết định mua và trả một số tiền lớn sẽ khiến họ cảm thấy đây là quyết định đúng đắn. Hãy khiến người mua có sự ưng ý ngay từ những lần nói chuyện đầu tiên của dự án này.

  • Hiểu về tâm lý người bán và mua: xoáy sâu vào vấn đề này là việc giá cả, tất nhiên là như vậy, người mua luôn luôn tâm lý rằng liệu ngôi nhà này có thật với mức giá này không, liệu rằng mình bỏ ra số tiền lớn này là hợp lý hay bị đắt, nhưng người bán, họ nghĩ rằng đây là những gì rất trân quý với họ bởi vậy họ sẽ đưa ra giá cao, ai cũng muốn có lợi cho bản thân, gây nên sự bất đồng. Vậy nên hiểu được tâm lý khách hàng bạn cần phải tìm cách giải quyết êm đẹp cho việc này.

  • Giải quyết vấn đề bất đồng 2 bên giao dịch, đây chính là lúc cho bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, hãy sử dụng kỹ năng đàm phán thuyết phục của bạn một cách hợp lý để đưa ra sự thống nhất và kết thúc thành công.

2.3. Đàm phán để đưa ra sự thống nhất.

Mục đích chính của môi giới bất động sản là vấn đề bạn nắm rất rõ, vậy bạn đã có kế hoạch gì để đưa ra sự thống nhất cho 2 bên?
Hãy xem xét lại vấn đề, mức giá như vậy đã hợp lý với các yếu tố thị trường, vị trí, tài sản kèm và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người mua chưa. Người bán có thể bạn sẽ cần thương lượng đàm phán lại và thuyết phục họ rằng các yếu tố trên với mức giá như vậy là quá cao và cần điều chỉnh, bên mua như vậy họ sẽ không thấy sự vô lý nào và hoàn toàn phù hợp.

Kết luận.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ năng đàm phán trong bất động sản, nắm bắt được những bí quyết kinh doanh bất động sản và hiểu được vấn đề đàm phán là vô cùng quan trọng nhưng chưa đủ để có thể thuyết phục 2 bên ký kết. Để nâng cao thêm kỹ năng, kinh nghiệm cho mình về lĩnh vực này, đặc biệt là kiến thức chuyên môn, bạn có thể tham khảo thêm khoá học bất động sản đến từ chuyên gia hàng đầu tại Unica. Ngoài ra việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực bất động sản cũng rất quan trọng. Sẽ có rất nhiều điều bổ ích đang chờ bạn khám phá đấy nhé! Chúc các bạn thành công!

> Thao khảo: Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *