Hướng dẫn tạo cửa hàng trên Zalo (Shop ) qua tài khoản Zalo Official

0
(0)

Hướng dẫn tạo cửa hàng trên Zalo để bắt đầu bán hàng online. Bán hàng trên Zalo hiện nay không còn kém cạnh gì với Facebook nữa, để bán hàng một cách hiệu quả bạn cần phải học thêm nhiều kiến thức về Zalo Marketing. Nhưng trước tiên bạn phải biết cách tạo ra một shop online trên zalo để đăng bán các mặt hàng của mình đã. Bạn hãy lưu ý làm từ từ từng bước một từ trên xuống nhé.

Hướng dẫn tạo cửa hàng trên Zalo (Shop ) qua tài khoản Zalo Official

Đăng ký tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA)

Để bắt đầu tạo cửa hàng trên zalo, trước hết bạn cần tạo Zalo Official Account (Là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo) bằng cách truy cập vào link: https://oa.zalo.me/home, sau đó đăng nhập vào bằng tài khoản Zalo của bạn.

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản zalo của mình bằng số điện thoại và mật khẩu đăng ký zalo hoặc quét mã QR code đều được.

 • Sau khi đăng nhập sẽ xuất hiện thông báo “Zalo Official Account muốn truy xuất thông tin từ tài khoản Zalo của bạn”, nhấn “Đồng ý” để tiếp tục.

 • Tiếp đến bạn click vào “Official Account mới” để tạo tài khoản cho mình.

 • Sau đó bạn chọn vào “Tài khoản dịch vụ (Service Account)” để có thể kinh doanh, quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng của mình.

 • Tiếp nữa bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu như: Tên Official Account, Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ…

 • Để hoàn tất các quá trình đăng kí OA, bạn cần cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) cho tài khoản OA của mình. Chú ý cả ảnh đại diện và ảnh bìa đều phải có dung lượng <1MB và được định dạng png hoặc jpeg. Ảnh đại diện có độ phân giải 150×150 pixels, ảnh bìa có độ phân giải 320×350 pixels.

Bấm vào “Hoàn tất” là bạn đã có tài khoản OA để có thể tạo cửa hàng và đăng tải sản phẩm.

 

Tạo cửa hàng trên Zalo Shop

 • Trong giao diện OA bạn kích chuột vào “Cửa hàng” ở góc trên phía bên phải.

 • Tiếp đến bạn chọn vào mục “Sản phẩm” rồi nhấn chọn vào mục “Thêm sản phẩm”.

 • Sau đó bạn phải điền thông tin đầy đủ cho sản phẩm như tên sản phẩm (tối đa 200 text), giá sản phẩm, hình ảnh sản phẩm (dung lượng <1MB, tối đa 10 ảnh/ sản phẩm).

 • Sau khi đăng sản phẩm xong, bạn cần mở chức năng hiển thị Cửa hàng trên trang Official Account bằng cách: Nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh mục “Quản lý” rồi ấn vào “Thông tin tài khoản”.

 • Tiếp theo bạn kéo xuống mục “Cửa hàng”, tích chọn vào ô “Hiển thị”.

 • Ngay sau đó xuất hiện thông báo “Bạn đã chọn hiển thị Cửa hàng trên trang thông tin của Official Account”, hãy nhấn vào “Đồng ý”.

Như thế bạn đã tạo được gian hàng trên Zalo và có thể bắt đầu hệ thống bán hàng trên zalo của mình rồi đấy. Hãy thử xem shop của mình hiển thị như thế nào trên ứng dụng điện thoại nhé!

Lời kết

Trên đây là cách tạo cửa hàng trên Zalo mình gửi đến bạn. Để có thể tạo ra 1 cửa hàng vô cùng thu hút trên Zalo Shop ngoài việc tham khảo những chia sẻ bổ ích trên bạn cần trang bị cho mình những bí quyết trong quá trình tạo dựng cửa hàng để bán được nhiều đơn hàng bằng cách nâng cao kiến thức với các chia sẻ từ chuyên gia thực chiến hàng đầu. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Ứng dụng Zalo trong Quản Trị – Kinh Doanh – Marketing.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *