Google Sandbox là gì? Làm thế nào để thoát khỏi Google Sandbox Huhu

0
(0)

Bạn đã biết Google Sandbox là gì chưa? Nếu bạn là một seo ất ơ (seoer) thì chắc chắn là chưa biết rồi, vậy hãy cùng tham khảo ngay bài viết mà mình đã copy từ unica về này nhé kkk.

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng những website mới của doanh nghiệp không thể hiển thị trong trang tìm kiếm của Google. Một vài ý kiến cho rằng do công cụ Google Sandbox được tạo ra để kìm hãm những website mới khi không tin tưởng. Vậy Google Sandbox là gì và phải làm thế nào để ngăn website của bạn tránh khỏi công cụ Google Sandbox này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

Google Sandbox là gì? Làm thế nào để thoát khỏi Google Sandbox

1. Google Sandbox là gì?

Google Sandbox là một công cụ bộ lọc bị cáo buộc ngăn các trang web mới xếp hạng trong kết quả hàng đầu của Google. Nếu bạn là một SEOer bạn sẽ thường thấy rằng dù bạn rất nỗ lực tối ưu quy trình SEO nhưng các website mới (giống như website này), từ khóa mới của bạn cũng không được xếp hạng trong trang tìm kiếm của hocdesong.com, nó xảy ra trong vài tháng đầu tiên.

2. Làm sao để biết website của bạn đã rơi vào Sandbox?

Dưới đây là một số cách giúp bạn biết được website của bạn đã rơi vào Sandbox:

Sử dụng các công cụ tìm kiếm

Đây là một cách phù hợp bạn có thể áp dụng với những website mới của bạn đã từng được đứng thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Sau đó, bạn hãy tra trên những công cụ tìm kiếm khác như Yahoo Search, Bing Search,…và so sánh với kết quả tìm kiếm trên Google. Nếu trang web của bạn mất tích hoặc xếp hạng lùi về thứ hạng sau rất nhiều thì có thể website của doanh nghiệp bạn đã rơi vào Sandbox.

Sử dụng các công cụ của Google

Bạn có thể kiểm tra website của bạn có bị Sandbox hay không thông qua Webmaster Tool của website đó. Sau đó, bạn sẽ kiểm tra “Tác vụ thủ công” trong mục “Lưu lượng tìm kiếm”, đây là nơi thông báo những hình phạt mà website của bạn đang bị Google phạt. Nếu như trong mục này không có bất cứ hình phạt nào mà website của bạn vẫn không xuất hiện thì có lẽ trang web này cũng đang bị Sandbox.

Sử dụng các công cụ online

Hiện nay có rất nhiều công cụ online mà bạn có thể tham khảo xem website mình có bị phạt hay rơi vào chế độ giới nghiêm nào của Google hay không, ví dụ như Google Sandbox and Penalty Checker Tool

3. Làm thế nào để thoát khỏi Google Sandbox?

Chắc chắn website của doanh nghiệp mình không xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google là điều mà không một doanh nghiệp nào mong muốn. Chính vì thế, câu hỏi đặt ra đó là làm thế nào để website của bạn thoát khỏi Google Sandbox?

Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là tạo ra những nội dung giá trị cho website của bạn. Đừng nghĩ quá nhiều về Google mà hãy nghĩ về khách hàng của bạn khi xây dựng nội dung website, bạn phải tạo nên những nội dung giá trị. Bên cạnh đó, bạn nên tạo ra nhiều nội dung khác nhau cho website của bạn như viết bài viết, blog và câu chuyện, tạo diễn đàn, tham gia diễn đàn,…để tăng tương tác, thu hút người dùng vào website nhiều hơn. Liên kết website của bạn với những trang web uy tín và có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Một trang web cung cấp nội dung có giá trị cao, mới mẻ, cập nhật liên tục, có liên quan. Google sẽ nhận ra được giá trị trang web của bạn, tìm thấy sự liên quan và bạn sẽ thoát khỏi Google Sandbox.

Kết bài & Quảng cáo

Thông qua bài viết trên chắc chắn các SEOer đã hiểu thêm về Google Sandbox và bỏ túi được những bí kíp giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng website của mình bị rơi vào Sandbox để có thể quản trị và làm SEO và học SEO một cách hiệu quả nhất. Những website doanh nghiệp mới lập thường rất dễ gặp phải vấn đề không đạt được thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của Google, ngoài nguyên do như bạn đã tìm hiểu ở trên là do Google Sandbox thì cũng có một số nguyên nhân khác như bạn không tối ưu nội dung website, từ khóa không phù hợp hay các liên kết trong website không chất lượng…

Tham khảo: SEO Thực hành – TOP 1 Google trong 30 ngày.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *