Google index là gì? Nguyên nhân Google index chậm website của bạn.

0
(0)

Google index là gì? Nguyên nhân nào làm cho Google index chậm website của bạn? Nếu bạn là một người đang làm marketing hoặc đang làm Seo thì điều này thật sự rất quan trọng và gây ra không ít khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục nó như thế nào?

Google index là gì? Nguyên nhân nào làm Google index chậm website của bạn?

Google index là gì?

Google index giống như một thanh tra đánh giá vô cùng khắc khe, mọi những thông tin bạn đăng tải sẽ được googlebot đánh giá, phân tích, tìm kiếm theo một cách chi tiết về chất lượng nội dung thông tin và chấp nhận những thông tin là có ích và cần thiết cho người tìm kiếm theo từ khóa.

Vậy nên quá trình index còn có thể coi như là một vòng sơ khảo vô cùng khó khăn mà người dùng muốn lọt qua thì phải thực hiện đầy đủ những yêu cầu đã được cho là quy định bắt buộc dù rất phức tạp.

Bởi vậy mà bạn thường không được thông báo index website nhanh chóng và tệ hơn là nhận những kết quả không khiến ai hài lòng “google index website thất bại”.
Thuyết phục lại google index cho website của mình là những điều mà bạn cần phải biết về nguyên nhân tại sao google index chậm hay không index.

Những nguyên nhân khiến Google index chậm website của bạn.

1. Website đang ở trạng thái private.

Không thể bỏ qua cho trường hợp này, bạn thấy đấy, bạn muốn truy cập vào một công việc nào đó thì bạn cũng cần được cấp quyền truy cập, đằng này bạn để trạng thái riêng tư thì làm sao bot google có thể truy cập vào web của bạn mà đánh giá index chứ.

2. Thiết kế website không được rõ ràng.

Nói cách khác là hãy thiết lập và tạo 1 sitemap.xml. Bởi vì website của bạn cũng giống như dàn bài cụ thể cho một nội dung nào đó, có bản đồ cho web thì bot mới biết đường đi và đánh giá cho nội dung bạn cần index.

3. Website bị google phạt.

Hãy nhớ lại xem bạn đã bị thông báo phạt lỗi từ google những lỗi gì, nếu có hãy tìm cách khắc phục lỗi gỡ bỏ lỗi để lấy lại vị trí tốt đẹp hơn ở google có thể đấy chính là giải pháp để website của bạn có thể được index nhanh chóng.

4. Code web chứa mã độc, hoặc quá phức tạp.

Code web của bạn cũng là một trong những điều đáng chú ý, google không dựa vào và đánh giá hình thức web của bạn là rất đẹp rất rõ ràng vậy nên hãy kiểm tra cả trường hợp code của bạn có chứa những phần lạ và mã độc không nhé.

5. Tốc độ tải trang quá chậm.

Bạn có nghĩ rằng việc load trang là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho bot google không index cho bạn, không thể không nghĩ tới lý do này bởi rằng bot google sẽ không coi web của bạn quan là rất quan trọng đâu.
Một khi đã chờ đợi quá lâu thì hẳn là kết quả sẽ chỉ đưa về con số 0, website của bạn sẽ không được index.

6. Chưa thông báo với Google Webmaster Tool.

Những nội dung trên website bạn đăng tải bạn cần chủ động khai báo với google để google index nhanh hơn, sử dụng Webmaster Tool để thông báo với google rằng nội dung của bạn đã được cập nhập và chờ index.

Kết luận

Trên đây là những tìm hiểu của riêng cá nhân mình về Google index là gì & vấn đề Google index website chậm để tìm ra cách để khắc phục và giải quyết các bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân là gì, với những kinh nghiệm của cá nhân và tham khảo nhiều nguồn khác nhau, mình cho rằng các nguyên nhân trên là phổ biến. Hãy áp dụng thử với từng trường hợp của bạn để nhanh chóng giải quyết vấn đề này nhé. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: Học SEO từ A đến Z.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *