CTR là gì? Ảnh hưởng của CTR đến Seo và quảng cáo google như thế nào?

0
(0)

CTR là gì và có ảnh hưởng đến Seo, quảng cáo google như thế nào? CTR là một khái niệm không quá lạ lẫm với những người làm marketing, đặc biệt là đang chạy những chiến dịch quảng cáo của google. Vậy bạn đã biết nó là gì chưa? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé.

CTR là gì? Ảnh hưởng của CTR đến Seo và quảng cáo Google Ads như thế nào?

CTR là gì?

CTR là tỷ lệ nhấp, được sử dụng để đánh giá tính hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến.
Công thức tính: CTR = số nhấp chuột / số lần hiển thị
Ví dụ: Nếu bạn có 10 lần nhấp chuột và 100 lần hiển thị, CTR hiện tại của bạn sẽ là 10%

Vì sao CTR lại rất quan trọng?

CTR được xem là thước đo chính xác nhất về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bởi CTR càng cao chứng tỏ quảng cáo của bạn rất hữu ích và thu hút người dùng cả về tiêu đề, mô tả hay hình ảnh hiển thị.

Dựa vào chỉ số CTR nhận về bạn có thể đánh giá được từ khóa nào tốt và không tốt để điều chỉnh và cải thiện nhằm đem lại kết quả tốt nhất. Cải thiện tỷ lệ nhấp được xem là cách nhanh nhất giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và đích đến là mang lại nhiều doanh thu hơn từ quảng cáo của bạn.

CTR ảnh hưởng đến kết quả quảng cáo Google Ads và SEO như thế nào?

1. Đối với SEO

CTR đóng vai trò như sự ủng hộ của người dùng đối với Website của bạn, tỷ lệ này càng cao chứng tỏ Website của bạn càng uy tín đồng thời đây cũng là một trong những tiêu chí để Google xếp hạng Website của bạn. CTR cao kết hợp nội dung tốt sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu để Google xếp hạng cho những từ khóa liên quan của bạn.
Không chỉ vậy, CTR cũng là yếu tố giúp SEOer phân tích insight của người dùng nhằm đưa ra chiến lược SEO hiệu quả, khai thác chủ đề và những vấn đề liên quan nhằm tăng tỷ lệ nhấp cũng như tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi là một chỉ số vô cùng quan trọng trong Marketing, không chỉ là thước đo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo mà còn là yếu tố giúp bạn đánh giá được mình cần phải làm gì để thay đổi chiến lược SEO và GA nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Đối với quảng cáo Google Adwords

Như đã đề cập ở trên, chỉ số CTR sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả quảng cáo Google Adword, nó cho bạn biết Quảng cáo mình đưa ra có thực sự thu hút hay nội dung có thực sự hữu ích hay không và kịp thời điều chỉnh nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ nhấp bao nhiêu là tốt? Đây có lẽ là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà chạy quảng cáo để có thể quyết định thay đổi hay tiếp tục chiến dịch quảng cáo của mình. Tuy nhiên, tùy vào lĩnh vực, từ khóa, thời điểm hay khu vực khi setup chiến dịch tỷ lệ CTR được cho là thành công sẽ khác nhau.
Đối với dạng tìm kiếm CTR thường trên 10% sẽ được coi là khá tốt còn đối với quảng cáo hiển thị (GDN), CTR 1% đã được xem là một tỷ lệ mang lại hiệu quả tốt.

Kết luận

Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu CTR là gì, ảnh hưởng của nó đến Seo và quảng cáo Google như thế nào rồi đúng không? Đối với những người tìm hiểu về Marketing cũng như Google Adwords lần đầu, việc tìm hiểu chi tiết về quy trình Marketing là điều vô cùng cần thiết để bạn tạo cho mình một nền tảng vững chắc nhất nhằm khai thác tối đa hiệu quả marketing cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết giúp ích được bạn, chúc bạn thành công.

Tham khảo: 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *