Cách tạo backlink chất lượng cho blog/website của bạn

0
(0)

Đi backlink là một trong những kỹ thuật trong Seo website, vậy bạn đã biết những cách để tạo backlink chất lượng cho website của mình chưa? Hãy tham khảo ngay 8 cách để có backlink trong bài viết này nhé.

8 Cách tạo Backlink chất lượng cho Blog/website

1. Làm nội dung website nổi bật

Nội dung nổi bật, thu hút là cách tốt nhất và là bước mà các SEOer nên đầu tư để có thể nhận các backlinks chất lượng cao liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ trên website của bạn. Bạn sẽ được Google đánh giá cao bởi nội dung chất lượng và bạn sẽ tự nhận được những liên kết trỏ về một cách tự nhiên.

2. Đề cập đến một blogger uy tín khác sao cho thích hợp

Đây là một trong những cách vô cùng hiệu quả giúp bạn có thể nhận được những backlinks uy tín. Bạn có thể liên kết, nhắc đến một số blogger trong các bài đăng của mình và liên kết, đề cập những liên kết có liên quan đến chủ đề hay cùng chủ đề với bạn. Sau khi đã đề cập đến những blogger trong nội dung các bài viết của bạn, bạn nên gửi mail cho họ để thông báo thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và biết đâu bạn sẽ có một sự hợp tác mới hay những cơ hội mới tốt đẹp.

3. Truyền thông xã hội

Cách giúp bạn có thể tăng nhận diện thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp đó là tạo các hồ sơ mạng xã hội và xây dựng các liên kết đến website doanh nghiệp của bạn. Hầu hết các link liên kết là các link Nofollow tuy nhiên nó cũng là một yếu tố giúp xây dựng một hồ sơ liên kết vững chắc.

4. Xây dựng và bổ sung thêm nhiều dữ liệu và Infographic

Tạo nên những dữ liệu, nội dung quan trọng và các thông tin bằng hình ảnh trên website của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng hút mắt người đọc hơn, tạo sự ấn tượng và sự tin tưởng cho người đọc. Bạn có thể đánh dấu thương hiệu bằng cách gắn logo của doanh nghiệp vào các Infographic. Khi đó bạn sẽ yêu cầu những người muốn lấy các Infographic sẽ phải gắn nguồn ảnh bằng cách trỏ link về website của bạn.

5. Viết bài lên các website khác

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn xây dựng được backlinks uy tín bằng cách gửi bài guest post lên những website có liên quan và chất lượng nếu họ cho phép. Để có thể xây dựng backlinks tốt từ cách này bạn cần kiểm tra kỹ các nội dung, thông tin, chính sách của web đó có phù hợp với mục tiêu và website của mình hay không trước, nếu không bạn sẽ dễ dẫn đến không đạt hiệu quả hoặc dẫn đến những backlinks không liên quan đến website.

6. Xây dựng liên kết các trang tài nguyên khác

Xây dựng liên kết các trang tài nguyên tức là bạn xây dựng, cung cấp một list backlinks liên quan về một lĩnh vực nào đó. Khi áp dụng cách này, bạn sẽ lựa chọn những backlinks uy tín và có sự liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ ở website của bạn. Chắc chắn bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều muốn link website của mình xuất hiện ở những trang web uy tín và điều này cũng mang lợi ích ngược lại cho website của bạn.

7. Xây dựng backlinks từ các website báo chí uy tín

Đây còn gọi là hình thức sponsored post, để có thể làm được theo cách này chắc chắn doanh nghiệp của bạn phải có một nguồn ngân sách khá tốt. Những trang web báo chí uy tín, có nhiều người quan tâm và xem cao đều có những mục cho thuê bài viết. Ngân sách cho cách này sẽ được quyết định dựa trên lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, số từ, vị trí và thời gian hiển thị bài viết.

8. Tạo mối quan hệ với các Influencers trong lĩnh vực kinh doanh của bạn

Ở bất cứ lĩnh vực nào hiện nay đều có những Influencers trong lĩnh vực đó, bạn có thể đề nghị họ hợp tác với bạn trong các nội dung trên website liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc để họ chủ động chia sẻ những link bài viết, hình ảnh hay video đến website của bạn. Đây là hình thức sử dụng hình ảnh KOLs trong quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Những người này thường là những người được nhiều người biết đến, tin tưởng họ và họ có sức ảnh hưởng đến những đối tượng người dùng là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Kết luận

Trên đây là 8 cách để tạo ra những backlink chất lượng cho blog, website của bạn. Ngoài ra để một website lên top thì còn cần nhiều kỹ thuật khác nữa, backlink cũng chỉ là một phần nhỏ. Kiến thức Seo là một thứ không thể thiếu cho một Blogger, cũng như cho một doanh nghiệp muốn tạo ra danh tiếng của mình. Kiến thức học một lần có thể làm, áp dụng cả đời, vì thế đừng quá nên tiết kiệm trong việc đầu tư kiến thức về Seo cho mình nhé. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: Học SEO từ A – Z.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *