Backlink là gì & Tầm quan trọng của Backlink trong Seo Website

0
(0)

Backlink là gì? Backlink có tầm quan trọng như thế nào trong việc Seo website lên top google. Có thể nói thuật toán của google luôn luôn thay đổi theo từng tháng thậm chí từng ngày, thế thì phải làm sao để theo kịp? Liệu backlink có còn quan trọng trong seo website nữa không?

Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong Seo Website

Backlink là gì?

Backlink (liên kết trỏ lại, liên kết liên kết lại) là một liên kết của một trang web này tới một trang web khác hay gọi nôm nà là liên kết từ bên ngoài trỏ về.
Backlink ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, nó là một yếu tố quan trọng trong SEO giúp cải thiện thứ hạng của website doanh nghiệp.
Chính vì backlink mang một vai trò quan trọng trong SEO nên đã có rất nhiều hành động xấu của các doanh nghiệp như: mua backlink, trao đổi backlink, bán backlink,…để giúp doanh nghiệp tăng thứ hạng trong SEO và tăng hiệu quả kinh doanh. Để có thể ngăn chặn các hành động đó Google sẽ xử phạt những trang web bị nghi ngờ có liên quan đến các hành động như trên.

Liệu Backlink có còn quan trọng không?

Những năm về trước, backlink đóng một vai trò rất quan trọng trong SEO, xây dựng được một website với những liên kết mạnh mẽ sẽ góp phần quan trọng vào thứ hạng trang web của bạn. Vậy đến năm 2021 thì sao, backlink có còn quan trọng?

Câu trả lời là có. Các backlink vẫn sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu cho các website cùng với nội dung chất lượng. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất của backlink 2021 đó là chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng. Tức là thứ hạng website của bạn trên trang tìm kiếm của Google sẽ không còn được quyết định bởi website có chứa nhiều liên kết hay không mà sẽ phụ thuộc vào các liên kết đó có thực sự chất lượng không. Nếu website doanh nghiệp của bạn có chứa nhiều backlink liên kết đến những trang web có chuyên môn, uy tín thì thứ hạng website của bạn sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực. Ngược lại nếu các liên kết trong trang web của bạn từ những trang web thiếu uy tín, chất lượng thấp hay không mang lại những thông tin hữu ích thì sẽ ảnh hưởng rất xấu cho thứ hạng website doanh nghiệp của bạn.

Cách để có những backlink chất lượng cao

Chất lượng của backlink rất quan trọng trong xây dựng các website, muốn SEO của website tốt thì backlink phải chất lượng tốt. Vậy làm thế nào để “kiếm” những backlink chất lượng, bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn có thể xây dựng liên kết website với những chuyên gia hay những trang uy tín đã được người dùng công nhận liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này cũng giúp bạn tăng khả năng được biết đến nhiều hơn.

  • Bạn cũng có thể khéo léo chèn link liên kết ở đó về link web bạn cần đẩy thứ hạng bằng cách comment ở những trang web có những bài viết chất lượng, tương tác tốt nhất

  • Xây dựng backlink từ những trang Blog uy tín, bạn có thể đa dạng liên kết website của mình bằng cả những blog nước ngoài và những trang blog việt nam uy tín.

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy, khi bạn muốn xây dựng một website hoạt động hiệu quả, bạn cần tìm kiếm những backlink tốt cho website của bạn chứ không phải cố chèn thật nhiều những backlink kém hiệu quả gây ảnh hưởng xấu đến website. Và bây giờ bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi lúc đầu: Năm 2021, Backlink có còn quan trọng? Tuy nhiên nếu muốn website của mình lên Top thì bạn cần trang bị thêm nhiều kỹ năng, bí quyết và chiến lược SEO nữa. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: SEO Thực hành – TOP 1 Google trong 30 ngày.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *