Anchor Text là gì? Các loại Anchor Text trong website

0
(0)

Anchor Text là gì? Có bao nhiêu loại Anchor Text trong website? Anchor text hay còn được gọi là liên kết neo, nếu bạn là một người đang làm seo thì sẽ phải thường xuyên sử dụng nó. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu loại anchor text trong website trong bài viết này nhé.

Anchor Text là gì? Các loại Anchor Text trong website

Anchor Text là gì?

Anchor text là đoạn văn bản liên kết được sử dụng để điều hướng người dùng đi từ trang này đến một trang khác khi nhấp vào nó (các trang web được điều hướng ví dụ như Landing page, blog, Website bất kỳ,…)

Các loại Anchor Text trong website

1. Anchor text đồng nghĩa
Loại neo văn bản này sử dụng các từ đồng nghĩa với từ khóa của bạn. Ví dụ từ khóa “ Khách sạn giá rẻ” bạn sử dụng từ đồng nghĩa là “ khách sạn giảm giá, khách sạn 3 sao, khách sạn tầm trung,…”

2. Anchor text đuôi dài
Ví dụ bạn có từ khóa là “ Cách giảm cân”. Thì từ khóa đuôi dài của nó sẽ có thể là “ Cách giảm cân tự nhiên an toàn nhất”. Tương tự như vậy với neo văn bản. Đối với loại này, bạn sẽ luôn luôn an toàn và rất ít bị Google tác động.

3. Anchor text chung
Loại neo này được khá nhiều Website sử dụng, nó hầu như không liên quan gì đến từ khóa cả, vì thế neo văn bản này rất đa dạng. Một số ví dụ như:
– Trang web, truy cập trang web để tìm hiểu thêm.
– Xem trang web của nhà xuất bản.
– Bấm vào đây để truy cập trang web, ở đây.
– Xem video
– Video
– Nhấn vào đây để tải
– Bấm vào đây để biết chi tiết / để biết thêm thông tin.
– Nhấn vào đây để xem nguồn của bài viết.
– Bài báo
– Nguồn
– Xem nguồn…

4. Anchor text dạng link trần
Ví dụ: google.com, facebook.com

5. Anchor text tên thương hiệu kèm từ khóa
Tức là bạn sẽ sử dụng cả từ khóa lẫn tên thương hiệu. Ví dụ Nhà đăng ký tên miền iNet, Học kiếm tiền Online cùng Unica, Khóa học trực tuyến Unica…

6. Anchor text thương hiệu
Đây cũng được xem như là một cách rất an toàn với Website của bạn. Ví dụ chúng tôi sử dụng từ khóa Unica, khi bạn nhấp vào từ khóa này bạn sẽ được liên kết đến trang đích Unica.vn. Đặc biệt rất ít trường hợp bị đánh cắp hay là bắt chước được.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu hơn về anchor text và có bao nhiêu loại anchor text trong một website rồi. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm SEO. Nếu bạn đang bắt đầu làm quen với SEO, tuyệt đối đừng bỏ qua các khóa học Seo để nắm những kiến thức Seo thực tế nhất, có cái nhìn bao quát nhất về SEO, lập kế hoạch SEO hiệu quả và thành công đưa Website của bạn lên top google. Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn thành công.

Tham khảo: Khóa học SEO bài bản – Làm SEO lên Top đơn giản.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *