4 Bước bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

0
(0)

4 Bước bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Bài viết dành cho những ai có đam mê kinh doanh bán hàng online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Nhanh chóng – tiện lợi – hiệu quả là những gì mà kinh doanh bán hàng online đang mang lại. Khi công nghệ 4.0 phát triển nhanh như hiện nay thì chỉ cần ngồi ở bất cứ đâu cũng kiếm ra tiền. Hiện nay, người ta vẫn thường nói vui rằng: “Nhà nhà bán hàng online, người người bán hàng online, ăn gì mua đấy, có khi còn được ship đến tận giường…”

Tuy nhiên, không phải ai cũng khởi nghiệp kinh doanh online với 0 đồng cũng thành công mà nó còn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của mỗi người. Và nếu bạn là người thích kinh doanh, có niềm đam mê với kinh doanh bán hàng online nhưng vẫn còn lúng túng chưa biết cách bán hàng online như thế nào cho hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

4 Bước bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

1. Chọn mặt hàng để bán.

Đây là một bước quan trọng để quyết định bạn có bán được hàng hay không. Trước tiên, bạn phải tìm ra một mặt hàng mà đáp ứng được nhu cầu của nhiều người, mà hạn chế rủi ro. Ví dụ, nếu bạn là một cô nàng thích mỹ phẩm và có kiến thức về mỹ phẩm thì bạn nên cân nhắc xem nhu cầu làm đẹp của các chị em như thế nào và có đủ sức cạnh tranh hay không.

2. Xây dựng fanpage bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Thông thường, sau khi chọn được mặt hàng phù hợp để bán, việc đầu tiên của bạn là phải có một tài khoản Facebook và tham gia các nhóm bán hàng. Tuy nhiên, bạn hãy dừng ngay suy nghĩ này lại, vì đó chỉ là một biện pháp tạm thời mà lại không hiệu quả. Thay vì bạn tham gia vào các nhóm bán hàng, tại sao bạn không lập cho mình một trang bán hàng riêng để xây dựng và quảng bá sản phẩm riêng cho mình.

Bạn hãy xây dựng cho mình một nội dung fanpage riêng, chỉ cần bạn có chút kiến thức về Content marketing thì hoàn toàn có thể kéo được khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ mất một thời gian từ 1-3 tháng để tăng lượng người dùng. Nhưng bạn đừng lo, chỉ cần bạn là người bán hàng uy tín và chất lượng, khó khăn ban đầu sẽ dần được kết quả như mong đợi.

3. Chăm sóc khách hàng.

Chăm sóc khách hàng là bước quan trọng trong kinh doanh online, giúp bạn tương tác với khách hàng và năm bắt được tâm lý mua hàng của họ. Bạn đừng chăm chăm vào việc bán hàng mà quên mất đi chăm sóc khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, người dùng sẽ cảm thấy bạn là người bán hàng rất có tâm và có tầm. Họ sẽ thấy được tính chuyên nghiệp của bạn và họ tin tưởng vào mặt hàng của bạn. Khách hàng sẽ nhớ tới bạn và biết đâu còn giới thiệu thêm cho bạn nhiều khách hàng khác nữa thì sao.

4. Bán hàng trên các trang thương mại điện tử.

Bạn đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền trên các phương tiện thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, bởi hiệu quả nó mang lại là rất lớn nhé. Khi bạn bán hàng trên Shopee, Lazada,.. tức là khi đó bạn đã có sẵn một lượng khách hàng vô cùng lớn. Lúc đó bạn chỉ cần lên kế hoạch xây dựng một chiến lược bán hàng hiệu quả và lựa chọn những mặt hàng chất lượng, uy tín.

Ngoài ra, chi phí bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử này là rất ít, gần như là con số 0 đấy các bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký bán hàng trên đó ngay. Shopee là một kênh bán hàng rất hữu hiệu mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn có ý định bán hàng trên Shopee thì khóa học bán hàng trên shopee này có thể hữu ích đối với bạn.

Kết luận

Trên đây là 4 bước bán hàng online dành cho những ai mới bắt đầu học cách kinh doanh online. Và đừng quên, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn những bí quyết kinh doanh giúp bạn thành công thu hút khách hàng mục tiêu và biến họ thành khách hàng thường xuyên của chính mình. Giúp bạn kinh doanh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất với chiến lược bán hàng.
Nếu bạn muốn nâng cao khả năng và kiến thức bán hàng online của mình thì các khóa học marketing online có thể sẽ giúp được bạn.
Chúc các bạn thành công!

> Xem thêm: Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet A-Z.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *