3 Quy tắc vàng để đọc nhanh nhớ lâu

0
(0)

Bạn có phải là một người đam mê đọc sách không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 3 cách giúp bạn đọc nhanh nhớ lâu hơn, hy vọng sẽ giúp ích được bạn.

Theo nghiên cứu thực tế, 1.200 người giàu nhất và thành công nhất thế giới trong ba thập kỷ qua đều có niềm đam mê với việc đọc sách.

Trong đó:
Bill Gates tiết lộ ông đọc 50 cuốn/ năm
Warren Buffett chia sẻ rằng mình dành 80% thời gian trong ngày để đọc sách
Năm 2015, Mark Zuckerberg tự đặt mục tiêu hai tuần sẽ đọc xong một cuốn sách và lập ra một câu lạc bộ sách mang tên “A Year of Books” để có thể thảo luận về những cuốn sách với cộng đồng Facebook.
Thế nhưng trung bình, một người bình thường chỉ đọc 5 cuốn sách/ năm. Một con số khá “khiêm tốn” so với những người thành công.

Vậy còn bạn?
Cứ mỗi giờ trôi qua lại có hàng triệu cuốn sách mới xuất bản. Việc đọc sách nhanh hơn không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn sở hữu toàn bộ lượng kiến thức ngày càng lớn đó.
Hãy cùng nhau chia sẻ 3 QUY TẮC VÀNG để Đọc nhanh – Hiểu sâu – Nhớ lâu dưới đây để cùng nâng cao tốc độ đọc hiệu quả nhé!

3 Quy tắc vàng để đọc nhanh – nhớ lâu

1. Tập trung.

Khi mất tập trung, chúng ta phải đọc đi đọc lại một lượng thông tin khiến não bộ tiếp nhận không hiệu quả. Điều này vừa làm mất thời gian, vừa khiến bạn mệt mỏi. Vậy nên, hãy chọn không gian yên tĩnh và đủ ánh sáng để bắt đầu.

2. Chọn từ khóa.

Từ khóa là từ quan trọng, thể hiện đầy đủ nhất ý của cả câu. Vì vậy, chỉ việc tìm được từ khóa bạn sẽ nắm được ý chính của một câu, trong thời gian tiết kiệm hơn rất nhiều.

3. Đọc kiểu scan.

Bạn cần áp dụng nhiều cách đọc khác nhau để có thể quét toàn bộ. Đọc theo chiều dọc, chiều ngang. Để mắt giữa trang sách rồi di chuyển vùng tập trung rộng dần ra cho đến hết trang sách.

Kết luận

Trên đây là 3 quy tắc vàng giúp bạn đọc sách nhanh hơn và nhớ lâu hơn, hy vọng sẽ giúp ích được bạn. Nếu bạn là một người yêu thích phát triển bản thân thì đừng ngần ngại tham khảo những khóa học phát triển bản thân hữu ích này tại Unica nhé.

> Xem thêm: Fingerstyle guitar cho người mới bắt đầu.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *